Những ảnh hưởng của thời gian đối với mái tóc

Theo thời gian, mái tóc của chúng ta cũng sẽ không còn khỏe mạnh như trước nữa. Sau đây là những ảnh hưởng của thời gian đối với mái tóc.

Tóc mọc chậm

Da đầu cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc. Vì thế hãy chăm sóc và giữ da đầu khoẻ mạnh để tóc có thể mọc đều và nhanh hơn.

Trở nên yếu hơn

Những ảnh hưởng của thời gian đối với mái tóc 1

Tóc không còn bóng mượt, khô dần là do theo năm tháng lượng keratine mất dần. Hãy dùng thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất cần thiết.

Dễ gãy hơn

Sự thiếu chất ngoài làm thay đổi màu tóc còn làm gãy rụng tóc, do lượng keratine nuôi tóc dần mất đi. Hãy sản phẩm dưỡng tóc để giúp chúng phục hồi nhanh chóng.

Mỏng hơn

Có hai nguyên nhân dẫn đến việc này là do độ dày của tóc sẽ giảm và trở nên mảnh hơn theo thời gian. Điều bạn cần lúc này là bổ sung chất dinh dưỡng và cân bằng lối sống để hạn chế rụng tóc. Hạn chế những tác động như uốn, nhuộm hay duỗi khi tóc đang có dấu hiệu “lão hoá”.

Dễ bị khô

Tóc khô, thiếu sức sống khi chịu tác động của nhiệt độ như sấy tóc ở nhiệt độ cao, uốn giả hoặc gội đầu quá thường xuyên. Khi ấy, da đầu sẽ bị khô, tuyến dầu phải hoạt động nhiều hơn để bảo vệ da đầu. Bạn nhớ hạn chế tác dụng nhiệt và hấp dầu 1 lần 1 tuần.

Xuất hiện tóc bạc

Những ảnh hưởng của thời gian đối với mái tóc 2

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tóc bạc là do gen. Khi nhuộm tóc, bạn hãy chọn loại thuốc tốt có bổ sung dưỡng chất tránh gây tổn thương. Ngoài ra, cuộc sống không cân bằng, bị căng thẳng, ăn uống không hợp lí, thiếu ngủ cũng là tác nhân khiến bạc tóc. Lúc đó, bạn hãy thay đổi lại lối sống hiện tại của mình.

Hãy giữ tóc mạnh khoẻ

Không ai có thể tránh khỏi quy luật của tự nhiên, thời gian không thể ngừng lại. Vì thế, chúng ta phải luôn cân bằng cuộc sống, bổ sung dưỡng chất để duy trì sức khỏe bản thân và vẻ đẹp của mái tóc.

Xem thêm :

Đào tạo

Bài viết nổi bật

Có nên trồng cây sung trước nhà không?

Theo phong thủy, cây Sung được xếp vào Tứ Linh “Đa- Sung- Sanh- Si”. Có nên trồng cây sung ...

Có nên trồng cây hoa hồng trước cửa nhà không?

Sở hữu 1 chậu hoa hồng xinh xắn với những bông hoa thơm nồng là điều phụ nữ ...

Những ưu điểm của kiểu tóc ngắn

Một số ưu điểm của tóc ngắn để chị em có tự tin khi chọn theo trào lưu ...

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ DẠY NGHỀ TÓC QUỐC TẾ TRẦN PHÙNG
Hotline: 0983.263.116
Địa chỉ: Số 21, ngõ 68, Cầu Giấy, Hà nội