Chăm sóc tóc uốn cụp cần lưu ý những gì?

Tóc uốn cụp với nhiều biến tấu luôn mang đến cho phái nữ sự trẻ trung, quyến rũ. Tuy nhiên, giống như các kiểu tóc uốn khác, tóc uốn cụp cần được chăm chút thường xuyên. Nếu không muốn mái tóc uốn cụp thời trang của mình trở nên mất nếp, lộn xộn, bạn cần chú ý những điều sau đây.

 

1. Gội đầu đúng cách

Chọn dầu gội, dầu xả dành cho tóc uốn

Tóc uốn thường khô cứng hơn tóc bình thường do tổn thương từ nhiệt và hóa chất. Để chăm sóc tóc uốn cụp hiệu quả bạn nên lựa chọn các sản phẩm dành riêng cho tóc hư tổn. Nếu bạn không tìm được dầu gội, dầu xả phục hồi tóc hư tổn hay khô tóc thì có thể dùng dầu gội cho tóc uốn để thay thế.

Không gội đầu hàng ngày

Mái tóc uốn cụp không cần thiết phải gội thường xuyên như tóc thẳng. Tiếp xúc nhiều với các chất tẩy rửa dễ khiến tóc bị rối, xù. Một tuần bạn chỉ nên gội dầu 1 – 2 lần.

Gội đầu với nước lạnh

Nước nóng sẽ khiến chúng ta thấy thoải mái hơn khi gội đầu. Tuy nhiên, nhiệt độ cao làm tóc mất nước nhiều hơn. Ngược lại, nước lạnh giúp bảo toàn lớp cutin của tóc, khóa ẩm giúp tóc bóng và khỏe hơn.

Dầu xả - Vật bất ly thân của tóc uốn cụp

Dầu xả - Vật bất ly thân của tóc uốn cụp

Sử dụng dầu xả

Bạn hãy sử dụng dầu xả sau dầu gội để chăm sóc tóc uốn cụp. Ngoài ra, bạn có thể chỉ gội riêng dầu xả. Điều này rất tốt cho tóc uốn, bởi lẽ tóc uốn cần nhiều độ ẩm hơn bình thường.

Dùng áo phông để lau tóc

Khăn lau có thể làm hỏng tóc uốn, khiến mất nếp xoăn. Bạn nên sử dụng áo phông chất cotton thấm nhẹ tóc sau khi gội. Đặc biệt tránh vò tóc mạnh, chỉ thấm nhẹ nhàng rồi để tóc khô tự nhiên.

2. Không nên chải tóc thường xuyên

Tóc uốn cụp thường đi với những lọn tóc to cho nên sử dụng lược dễ làm cho tóc mất nếp. Bạn có thể sử dụng ngón tay để chải nhẹ cho tóc hết rối. Nếu bạn vẫn muốn dùng lược thì hãy chọn loại lược lông chồn (lược bristle).

Để tóc uốn cụp mượt, sau khi gội sau, bạn nên sấy phần trên tóc với lược bàn chông tròn nhỏ (lược Denman). Riêng phần chân tóc uốn, bạn dùng tay để chải.

3. Hạn chế tạo kiểu bằng nhiệt

Các loại máy tạo kiểu bằng nhiệt như máy là, máy làm xoăn hay thậm chí máy sấy đều khiến tóc hư tổn. Tóc của bạn sẽ bị đổi màu và dễ gẫy rụng hơn. Bạn nên chuyển sang dùng quạt để thổi tóc. Nếu bạn có kiểu xoăn cụp nhẹ thì có thể đi ngủ khi tóc ẩm. Bạn sẽ bất ngờ vì nếp xoăn tự nhiên vào sáng hôm sau.

Tham khảo: Cách tự uốn tóc tại nhà với các bước vô cùng đơn giản

Tránh xa nhiệt độ cao là bí quyết đầu tiên để chăm sóc tóc uốn cụp

Tránh xa nhiệt độ cao là bí quyết đầu tiên để chăm sóc tóc uốn cụp

4. Cắt tóc thường xuyên

Các chuyên gia tóc khuyến cáo tóc uốn nên được cắt tỉa lại từ 3 – 6 tuần một lần. Bởi lẽ, việc uốn đều ít nhiều gây tổn thương tóc, khiến tóc có nguy cơ bị chẻ ngọn. Việc đến salon cắt tóc thường xuyên sẽ giúp bạn biết được tình trạng tóc và giữ nếp uốn lâu hơn. Khi đến salon, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

• Nếu chuẩn bị ra salon, bạn hạn chế tạo kiểu cho tóc tại nhà. Như vậy, thợ cắt mới cắt đúng theo dáng uốn tự nhiên của tóc bạn.
• Yêu cầu được cắt tóc khô. Bởi lẽ, tóc uốn cụp khi ướt không có form giống như lúc khô.

5. Sử dụng serum dưỡng tóc

Hiện nay có nhiều loại serum dưỡng tóc với các mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn.Bạn nên dùng serum sau khi gội đầu, lúc tóc gần khô khoảng 70%. Với 4 – 5 giọt serum, mái tóc uốn cụp của bạn sẽ mềm mại, vào nếp và không còn toán loạn nữa. 

Hãy dùng serum dưỡng cho mái tóc uốn cụp bóng mượt

Hãy dùng serum dưỡng cho mái tóc uốn cụp bóng mượt

Đào tạo

Bài viết nổi bật

Những ưu điểm của kiểu tóc ngắn

Một số ưu điểm của tóc ngắn để chị em có tự tin khi chọn theo trào lưu ...

5 bí kíp khắc phục tóc uốn lạnh bị xù hoặc bị duỗi đơ

Tóc uốn lạnh bị xù hay bị duỗi đơ là điều không ai mong muốn. Vấn đề này ...

6 cách chăm sóc tóc uốn lạnh tại nhà chuẩn không cần chỉnh

Kĩ thuật tóc uốn lạnh được ưa chuộng hiện nay, vì khả năng giữ nếp và hạn chế ...

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ DẠY NGHỀ TÓC QUỐC TẾ TRẦN PHÙNG
Hotline: 0983.263.116
Địa chỉ: Số 21, ngõ 68, Cầu Giấy, Hà nội