5 bí kíp khắc phục tóc uốn lạnh bị xù hoặc bị duỗi đơ

Tóc uốn lạnh bị xù hay bị duỗi đơ là điều không ai mong muốn. Vấn đề này thường xảy ra do lỗi kĩ thuật của người thợ hoặc có thể do bản thân chúng ta khi chọn kiểu tóc uốn. Nhưng dù lỗi thuộc về ai, bạn cũng cần biết các bí kíp để khắc phục tình trạng tóc uốn bị xù hoặc bị duỗi đơ.

 

Nguyên nhân khiến tóc uốn lạnh bị xù hoặc bị duỗi đơ

Nguyên nhân 1: Nếu trong quá trình làm, tóc bạn được đánh giá là chất tóc tốt khỏe, không bị hư tổn. Khi làm bị lỗi có thể do công thức cắt tỉa tóc bị sai dẫn đến tình trạng các lọn xoăn bị chồng chất lên nhau không ra hình thù hoặc do cách pha chế thuốc bị quá nồng độ Amoniac cho phép (quá nhiều amoniac thì tóc không thể đóng lại biểu bì nên nhanh bị duỗi).

Ngoài ra còn do cách chọn kích cỡ trục cuốn sai (quá nhỏ thì xù mà quá to thì duỗi đờ ra). Cách bố trí các trục cuốn bị sai (quá sát chân tóc thì bông phần chân mà quá xa chân tóc thì tóc chẳng thể xoăn nổi) hoặc bố cục không cân xứng bên cao bên thấp thì khi hoàn thành bên xoăn bên duỗi rất khó coi.

tóc uốn lạnh bị xù 1

Lỗi khi dùng quá liều lượng thuốc khiến tóc uốn dễ bị hỏng nặng 

Nguyên nhân 2: Tóc của chủ nhân đã trải qua nhiều quá trình làm tóc, dẫn đến hư tổn. Trước khi uốn, bạn được khuyên không nên làm nữa nhưng vẫn quyết định làm và óc bị hư. 

Nếu trường hợp lỗi do thợ làm tóc gây ra, thì việc khắc phục sẽ được bên này khắc phục cho bạn. Còn nếu, trường hợp do bản thân tự quyết định làm mặc dù biết tóc mình dễ hư tổn, lúc này bạn cần biết cách khắc phục sau:

Bí kíp khắc phục nhanh tóc uốn lạnh bị xù hoặc bị duỗi đơ

1. Dùng thuốc

Hiện nay có loại thuốc duỗi dạng lỏng chuyên dành cho tóc vừa uốn xoăn bị hỏng hoặc tóc xơ rối mức độ tệ hại nên các bạn có thể yên tâm duỗi trở lại mà không tổn hại nghiêm trọng đến chất tóc…

tóc uốn lạnh bị xù 2

Dùng thuốc duỗi thẳng chuyên dụng cho tóc uốn hư là giải pháp bảo vệ tóc hư tổn kịp thời 

2.  Sử dụng sản phẩm hỗ trợ để tóc vào nếp uốn

Khi tóc uốn lạnh bị xù hay duỗi đơ, bạn có thể dùng một số sản phẩm tạo kiểu tóc như: gel, keo, gôm tạo kiểu... tự nhiên, không quá cứng và khô tóc sẽ thích hợp cho tóc hư tổn. Trường hợp này giúp bạn chữa cháy khi chưa có thời gian và điều kiện để phục hồi tóc lại bình thường.

3. Dùng tinh dầu oliu và các sản phẩm chăm sóc

Dùng tinh dầu oliu và các sản phẩm chăm sóc, cung cấp độ ẩm tự nhiên cho tóc uốn không bị xù hay đơ nữa.

4. Tỉa ngay phần tóc uốn lạnh bị xù hay bị duỗi đơ

tóc uốn lạnh bị xù 3

Có thể tỉa phần tóc bị hư tổn để nuôi dưỡng tóc mọc chắc khỏe hơn 

Phần tóc này đã hư tổn, bạn nên cắt đi tránh dấu hiệu chẻ ngọn, khô ráp. Tỉa tóc phần tóc hư, giúp các phần tóc khỏe nhanh dài và phục hồi hơn.

5. Tạo kiểu cho tóc uốn lạnh bị xù

Trong trường hợp cần chữa cháy khi cần một mái tóc uốn, bạn có thể áp dụng phương pháp này: Thay vì để buông xõa như thường, lúc này bạn nên chọn những kiểu thắt bím lớn nhỏ khác nhau, giúp che giấu phần tóc xù, đơ bị hư, trông mái tóc bạn trông gọn gàng hơn.  Đôi khi cách thắt bím giúp bạn trông dễ thương và xinh xắn hơn đấy.

Những điều quan trọng nên nhớ khi uốn xoăn lạnh tránh hư tổn:

- Không nên uốn tóc xoăn lạnh ngay khi vừa nhuộm tóc.

- Không nên uốn xoăn lạnh khi vừa ép duỗi.

- Nếu bạn có nhu cầu vừa uốn vừa nhuộm thì nên uốn trước rồi mới nhuộm.

- Tóc uốn xoăn rất nên nhuộm sáng hoặc phẩy light để nhìn có vẻ trẻ trung hơn.

- Tóc uốn xoăn lạnh sau 2 ngày có thể dùng dầu gội pha với dầu xả gội mà không cần dùng dầu xả lại, xả bằng nước lạnh dùng tay gỡ nhẹ các lọn tóc.

- Không nên dùng lược chải tóc có răng dày.

- Tóc uốn xoăn sau 2 ngày trở đi có thể sấy xoăn kiểu với lược tròn hoặc uốn xoăn giả, nhưng phải nhớ xịt chống cháy.

- Tóc uốn lạnh cần dùng dầu xả. Nên chọn loại dầu xả phù hợp với loại tóc của bạn để chúng dễ thẩm thấu vào tóc và dưỡng ẩm hoàn hảo giúp tóc bạn thêm khỏe và đẹp một cách tự nhiên. Nếu tóc bạn bị dầu, bạn chỉ nên dùng dầu xả ở phần ngọn tóc, tránh bôi lên da đầu để tránh tình trạng tóc bị bết dính.

- Sử dụng sản phẩm xịt tóc bảo vệ chống lại tia UV nếu bạn đi ra ngoài và để cho tóc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để ngăn tóc khỏi khô và duy trì màu đẹp nhất cho tóc có thể.

 Được tổng hợp bởi tranphung.vn

Đào tạo

Bài viết nổi bật

Những người tuổi Tý hợp với hoa gì?

Theo các quan niệm về phong thủy, việc lựa chọn cây xanh và hoa trang trí trong ...

Có nên trồng cây sung trước nhà không?

Theo phong thủy, cây Sung được xếp vào Tứ Linh “Đa- Sung- Sanh- Si”. Có nên trồng cây sung ...

Có nên trồng cây hoa hồng trước cửa nhà không?

Sở hữu 1 chậu hoa hồng xinh xắn với những bông hoa thơm nồng là điều phụ nữ ...

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ DẠY NGHỀ TÓC QUỐC TẾ TRẦN PHÙNG
Hotline: 0983.263.116
Địa chỉ: Số 21, ngõ 68, Cầu Giấy, Hà nội