Kỹ thuật nối tóc

Nối tóc là việc chọn lựa những phần tóc đẹp nhất từ bộ tóc thật khác, phù hợp chất tóc và màu tóc của bạn, sau đó sử dụng chốt nối hoặc keo (chuyên dụng) lên từng lọn tóc nhỏ để gắn chặt, giúp mái tóc thêm dài hơn, từ đó tạo kiểu phù hợp cho tóc (đảm bảo không bị rơi và tuột điểm nối).

Cách nối tóc cơ bản:

Nối keo: Sử dụng keo nối tóc chuyên nghiệp nối cẩn thận từng lọn nhỏ. Loại keo dùng để nối phải thật tốt, tránh bị tác động bởi nhiệt độ, nếu không sau một thời gian ngắn tóc sẽ bị phồng tại các mối nối, ảnh hưởng xấu tới những sợi tóc tự nhiên và da đầu của bạn.

Nối tóc bằng keo thì đẹp hơn nối chốt và trông sẽ không bị lộ, nhưng sau một thời gian khi mái tóc dài ra, các ngọn tóc bị chẻ, các mối nối bị gãy, việc sửa lại sẽ gây hại rất nhiều cho tóc.

Nối chốt: Những cửa hàng uy tín thường sử dụng loại chốt nối bằng chì, tóc được nối lại bởi một chốt rất nhỏ giữa lọn tóc. Chất liệu chì bền và tiện lợi, khi tóc cần chỉnh sửa thì rất dễ dàng tháo các mối chốt mà đảm bảo không gây hỏng mái tóc. Nhưng có một chút hạn chế, đó là cách nối chốt này không đẹp như nối keo.

Nối (bằng cách) tết bím: Nối tóc bằng cách tết bím từng lọn tóc nhỏ (6-8 sợi) đòi hỏi người thợ phải có tay nghề khéo léo và sự kiên nhẫn… vô song, nhược điểm là một hoạt động sinh hoạt hàng ngày vô ý nào đó có thể khiến tóc tuột ra.

Nối tóc bằng keo thì đẹp hơn nối chốt và trông sẽ không bị lộ, nhưng sau một thời gian khi mái tóc dài ra, các ngọn tóc bị chẻ, các mối nối bị gãy, việc sửa lại sẽ gây hại rất nhiều cho tóc. Cũng có một số cửa hàng sử dụng loại chốt nối bằng chì, nối những lọn tóc lại với nhau. Chất liệu chì bền và tiện lợi, khi tóc cần chỉnh sửa thì rất dễ dàng tháo các mối chốt mà đảm bảo không gây hỏng mái tóc. Nhưng có một chút hạn chế, đó là cách nối chốt này không đẹp như nối keo.

Bạn có thể nối tóc màu, đó là khi mái tóc bạn đã có màu sẵn, người thợ sẽ nhuộm tóc (dùng để nối) sao cho trùng với màu tóc bạn nhất rồi nối lên. Xu hướng màu tóc hiện nay đó là màu nâu có ánh rêu nhẹ, giảm bớt sự sặc sỡ, các kiểu tóc vẫn lịch sự đồng thời tiện lợi cho việc đội mũ bảo hiểm.
Tiêu chuẩn của việc nối tóc đẹp là mối nối nhỏ, chặt, không cứng và không đau khi gội đầu. Tóc nối có thể được thắt bím uốn lọn, nhuộm hoặc duỗi, xịt màu... như tóc thường.

Tóc của bạn có thể nối trong vòng 10-20 cm. Nếu dài hơn thì tóc nối có thể gây ra sức nặng, kéo chân tóc khỏi da đầu, dẫn đến tóc thật của bạn bị ảnh hưởng xấu. Độ dài tóc nối thích hợp với một phụ nữ có chiều cao trung bình là khoảng dưới 15 cm.

Chăm sóc tóc nối

Việc nối tóc không gây đau. Tuy vậy, việc nối một bộ tóc khá công phu. Bạn phải ngồi 8-12 tiếng tùy theo số lượng tóc nhiều hay ít. Có nhiều phương pháp nối nhưng cách thông dụng nhất hiện nay là dùng sáp đốt nóng bằng protein, tạo thành những mối nối nhỏ giữa tóc thật và tóc được nối. Trong quá trình nối tóc, phải thường xuyên dùng lược chải đều đặn để kiểm tra độ chắc của mối nối. Sau khi nối, bạn phải gội thật sạch mỹ phẩm để tránh ảnh hưởng xấu đến tóc thật và da đầu.!

Chăm sóc tóc nối khác biệt một chút so với việc chăm sóc tóc tự nhiên. Với tóc nối, bạn nên dùng bàn chải loại mềm chải từ đuôi tóc trước và chải dần lên phía trên. Khi ngủ, bạn nên buộc hờ để tóc khỏi xê dịch mạnh, không nên tự nhuộm tại nhà. Đề phòng tóc rối, bạn hãy lùa ngón tay vào để gỡ nhẹ. Không nên dùng dầu dưỡng hoặc các mỹ phẩm chứa silicone để xịt vào chỗ tóc nối vì có thể làm cho chúng dễ bị trượt ra.

Đào tạo

Bài viết nổi bật

Những người tuổi Tý hợp với hoa gì?

Theo các quan niệm về phong thủy, việc lựa chọn cây xanh và hoa trang trí trong ...

Có nên trồng cây sung trước nhà không?

Theo phong thủy, cây Sung được xếp vào Tứ Linh “Đa- Sung- Sanh- Si”. Có nên trồng cây sung ...

Có nên trồng cây hoa hồng trước cửa nhà không?

Sở hữu 1 chậu hoa hồng xinh xắn với những bông hoa thơm nồng là điều phụ nữ ...

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ DẠY NGHỀ TÓC QUỐC TẾ TRẦN PHÙNG
Hotline: 0983.263.116
Địa chỉ: Số 21, ngõ 68, Cầu Giấy, Hà nội